Bài 1: Sơ lược các cách kiếm tiền trên mạng MMO giành cho người mới từ A-Z

Bạn chưa có khái niệm gì về MMO hoặc đã biết qua một vài cách kiếm tiền trên mạng. Bạn đang ở đúng bài viết rồi đấy. Đây là bài viết giành cho bạn.

Bạn sẽ thu được gì ? Kiến thức tổng quan về MMO , các hình thức kiếm tiền online thông dụng , qua đó giúp bạn có thể định hình cho mình một hình thức mà bạn cảm thấy thích để tiếp tục đào sâu nghiên cứu. Nhờ đó bạn có thể tạo cho mình một nguồn thu nhập thụ động qua internet.

A. Vậy, thế nào là MMO ?

MMO   – viết tắt của Make Money Online  – kiếm tiền trên mạng.Nghĩa là bạn không cần phải đến công ty mà có thể là việc ở bất kì đâu , miễn là bạn có máy tính có kết nối với internet . Đặc biệt với xu thế hiện nay, trong thời đại internet of things cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0 , hành vi người tiêu dùng đang thay đổi  từ mua bán offline, trực tiếp sang hình thức mua bán qua mạng , thay toán online. Đi theo đó là sự phát triển của các hình thức quảng cáo online , internet marketing để đưa sản phẩm với khách hàng.Chính vì điều đó mà MMO sẽ ngày càng phát triển và đang trong thời kì mới bắt đầu. 

B. Vì sao MMO ngày càng thu hút nhiều người ?

Tham gia kiếm tiền online bạn sẽ được thoải mái thời gian, không chịu sự quản lý của ai, tự chủ được công việc của mình.Ngoài ra, công việc này không giới hạn thu nhập , bạn có thể kiếm 50$ , 100$ hay thậm chí 10,000 $ / tháng , đó là tùy thuộc vào cộng đồng tin tưởng vào bạn. Chưa kể, bạn còn được tự do lựa chọn công việc mình yêu thích để đào sâu,tìm hiểu. Đặc biệt sau khi tạo ra được một lượng thu nhập ổn định thì đó sẽ là một kênh thu nhập thụ động, bạn không phải mất thời gian và công sức để kiếm tiền, thay vào đó, tiền sẽ tự động chảy vào túi bạn.Mặc dù không phải là cách kiếm tiền online nhanh nhất nhưng nó sẽ cho bạn thu nhập online lâu dài.Quá hấp dẫn phải không nào ?

C. Những ai nên làm MMO ?

MMO là công việc giành cho mọi người. Bất kì ai muốn có việc làm thêm tại nhà  hoặc muốn làm giàu tại nhà cũng có thể tham gia kiếm tiền trên mạng .Những người đang trong đầu một câu hỏi: Làm gì để có tiền . Chỉ cần bạn biết cách quản lý công việc, chăm chỉ , nhẫn nại và đặc biệt chịu khó học hỏi và tìm được một nơi đúng đắn để học hỏi . Ví dụ các khóa học online về kiếm tiền online, các forum trên mạng. Những người đi trước họ đã phải đánh đổi rất nhiều thời gian, tiền bạc để đúc rút ra những khóa học cho bạn .Đừng tiếc tiền theo đuổi những khóa học để rồi phải lặp lại những sai lầm của người đi trước. Theo mình thì bạn nên tham gia một khóa học nào đó để tránh những sai lầm mà người trước đã gặp phải , việc này tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn trên hành trình kiếm tiền trên mạng của mình.

D. Kiếm tiền online có thật hay lừa đảo ?  

Trước tiên mình xin khẳng định kiếm tiền trên mạng là có thật và rất nhiều người thành công với nó. Tuy nhiên, lừa đảo trên mạng cũng không phải là ít. Nó phụ thuộc vào kinh nghiệm của bạn, nên chọn nhưng trang uy tín , hay thử tìm kiếm thông tin về hình thức mình sắp tham gia cũng như website để xem nó có uy tín không nhé. Có rất nhiều trang web cảnh báo cho bạn những trang lừa đảo , hay còn gọi là scam.

Ngoài ra, bạn cũng dễ gặp phải lừa đảo thông qua mua bán các sản phẩm online trên mạng. Ví dụ chuyển tiền rồi nhưng không gửi sản phẩm hoặc gửi sản phẩm trước nhưng không nhận được tiền. Hoặc khi bạn tham gia giới thiệu sản phẩm cho một website nào đó, nhưng website đó không trả tiền hoa hồng cho bạn. Hãy theo dõi page ,mình sẽ có một bài chi tiết về các cách thức  lừa đảo MMO.

E.Tâm lý chuẩn bị cho những rào cản trên con đường chinh phục vinh quang:

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng kiếm tiền online thật dễ và chúng ta cũng bắt gặp nhiều quảng cáo như vậy.Đặc biệt khi thấy sự thành công của nhiều người trên con đường kiếm tiền online.Sự thật thì kiếm tiền online là công việc rất khó .Nhiều người bắt đầu tham gia với sự hồ hởi, tràn trề hi vọng nhưng khi kết thúc thì một sự thất vọng cùng cực vì không kiếm nổi một đồng. Nó là bản chất của kiếm tiền online. Bước vào mảng này, bạn hãy chuẩn bị sẵn cho mình một tâm lý có thể sẽ chẳng nhận  được gì sau mọi nỗ lực. Mình nói vậy , không phải là quá bi quan , nhưng sự thật là như vậy. Chưa kể để thành công , bạn phải đầu tư tiền bạc ngoài việc bỏ ra công sức của mình. Đó là các chi phí cho việc xây dựng website hoặc chi phí marketing. Chi phí bỏ ra có thể là 1,3 ,7 hay thậm chí cả chục triệu đồng.Hãy mang cho mình một hành trang kiên trì và không mong đợi. Nghĩa là hãy đừng mong đợi hoa hồng / sale sẽ có ngay khi bạn làm một cái gì đó. Trong mảng này, tiền luôn về một cách bất ngờ , theo một cách khi bạn không mong đợi thì nó sẽ xuất hiện. Hãy đặt target cho mình 1$ đầu tiên , rồi 10$, 100$ ,1000$ / tháng, kế hoạch từ từ, vinh quang sẽ đến với bạn với đúng những nỗ lực mà bạn bỏ ra.

F. Nhận tiền về bằng cách nào ?

Hẳn các bạn sẽ đặt ra câu hỏi sau khi kiếm được tiền thì sẽ nhận tiền bằng cách nào . Sau đây là một số cách phổ biến mà các MMO hay dùng:

1. Sử dụng PayPal

Paypal là ví trực tuyến được dùng để thanh toán ,chi trả các dịch vụ online (các bạn đừng nhầm lẫn paypal với ebay nhé, ebay là trang thương mại điện tử buôn bán nổi tiếng của Mỹ). Tài khoản paypal của bạn sẽ liên kết với thẻ visa debit hoặc credit của bạn. Và khi sử dụng thanh toán bạn chỉ sử dụng địa chỉ email của paypal. Điều này sẽ giúp bạn bảo mật số thẻ visa của bạn, không phải điền trực tiếp mã số visa khi mua đồ trên mạng, tránh mất số visa credit vào tay người xấu. Như vậy, để đăng ký một tài khoản paypal , thì điều trước tiên là bạn phải có thẻ visa credit hoặc debit.Để kiếm được tiền với paypal thì bạn có thể tham gia các chương trình kiếm tiền có thanh toán qua paypal là có thể nhận được.Ví dụ: teespring,jvzoo…

2. Thẻ Payoneer

Là thẻ MasterCard , được giới MMO dùng để nhận thanh toán từ các trang kiếm tiền online. Việc dùng paypal dễ bị limit , chẳng hạn khi bạn đăng nhập tài khoản paypal từ nhiều địa điểm khác nhau, chuyển nhiều lần với số lượng tiền nhỏ, nguồn tiền bẩn…Do đó, trong vài năm gần đây, Payoneer được lựa chọn như một giải pháp để thay thế paypal. Với chiệc thẻ Payoneer , bạn có thể rút tiền từ bất cứ ATM nào ở Việt Nam cũng như thế giới. Việc đăng ký Payonner là hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ được nhận thẻ ship đến tận nhà trong vòng 2-3 tuần.Bạn có thể đăng ký vào link sau để nhận 25$ sau khi nạp 1000$ vào thẻ. Đăng ký tại đây

3. Tiền điện tử , crypto currency:

Gần đây , với sử phổ biến của bitcoin thì việc thanh toán bằng tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Bên cạnh bitcoin còn có các đồng khác ví dụ: doge,CMT,DGB,ETH,ETC… Ngày càng có nhiều website kiếm tiền trả bằng tiền điện tử. Điểm thuận lợi của tiền điện tử là giao dịch nhanh, chi phí thấp. Sau khi nhận các đồng tiền điện tử, bạn có thể trữ , chờ giá cao rồi bán hoặc bán trên các sàn để đổi lấy tiền

G. Hành trang để kiếm tiền online thành công:

1.Kiến thức về thiết lập 1 website

Để bắt đầu kiếm tiền online , đặc biết là bán hàng qua mạng thì bạn phải có một trang web giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Việc lập một website không khó hay nói cách khác là đơn giản.Có rất nhiều khóa học về nó. Bạn không cần thiết phải biết lập trình để tạo một website.Mọi thứ đều có sẵn và bạn đơn giản chỉ cài đặt .Hãy tìm hiểu thêm các kiến thức về domain, hosting , nó sẽ giúp ích bạn nhiều trong quá trình khởi tạo một website cho riêng mình.

2.Nền tảng Digital marketing:

Sau khi có một website để giới thiệu về sản phẩm , dịch vụ, bạn phải tăng lượng truy cập tới website của mình để tăng cơ hội bán hàng.Cách thức để tăng lượng truy cập vào website được gọi là digital marketing. Sở hữu một website cũng sẽ là vô ích, nếu như bạn không tìm cách giới thiệu nó tới khách hàng.Các kênh digital marketing bao gồm: SEO, google adword, quảng cáo facebook,twitter , Instagram, các mạng xã hội hoặc youtube chanel. Để phát triển từng kênh, thì bạn cần có kiến thức cũng như thời gian và công sức cho từng mảng. Sự thành công của chiến lược marketing tới khách hàng là một sự thành công tổng quan.

3 Sự kiên trì và nhận biết lừa đảo:

   Xây dựng một website, đặc biệt là marketing không phải là ngày một ngày hai, nó đòi hỏi phải tình bằng 2,3 tháng .Điều quan trọng bạn phải kiên trì theo đuổi nó.Ngoài ra, có rất nhiều cạm bẫy cho người mới bắt đầu. Bạn nên tránh xa những trang mời chào kiếm tiền dễ dàng , hấp dẫn. Đặc biệt trong mua bán , không nên chuyển tiền trực tiếp hoặc chuyển tiền trước khi nhận được hàng. Tất cả giao dịch nên có trung gian. Bạn có thê lên trên trang web MMO4me , tìm người trung gian mua bán.Người trung gian này sẽ nhận tiền người mua trước. Chỉ khi nào người mua nhận được hàng thì người trung gian sẽ

H. Những MMO thành công:

I. Lựa chọn cho mình một hình thức MMO yêu thích để theo đuổi

Hiện có muôn vàn cách kiếm tiền online, bạn có thể sa vào mê cung ,sau đây là một số hình thức , bạn có thể chọn cho mình một mô hình để theo đuổi nhé. Lời khuyên của mình là nên chọn một hình thức , chớ ôm đồm nhiều thứ  khiến công việc và khối lượng công việc nhiều, khiến cho mất hiệu quả trong công việc , dẫn đến thất bại ,chán nản và bỏ cuộc.

1.  Affiliate Marketing

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết , là hình thức bạn giới thiệu sản phẩm từ website của một công ty nào đó cho khách hàng. Nếu khách hàng mua sản phẩm đó từ link của bạn thì bạn sẽ được nhận hoa hồng cho việc giới thiệu đó. Bạn , người đi giới thiệu sản phẩm bằng cách comment, post lên các forum,diễn  đàn , được gọi lại publisher .Mỗi publisher sẽ có một link riêng có chứa ID của mình , và mọi hoa hồng phát sinh từ link của publisher nào sẽ được ghi nhận cho người đó.Đây là hình thức đôi bên cùng có lợi khi mà bên phía website chạy affiliate bán được hàng , còn bạn thì được hoa hồng giới thiệu.

Những webstore có chương trình liên kết ở nước ngoài như Amazon(sản phẩm thực ), clickbank (sản phẩm số), zara( quần áo) . Ở Việt Nam thì có Adayroi,Tiki, Lazada (sản phẩm số). Một số affiliate network như JVZOO…. Trung bình các sản phẩm thực có mức hoa hồng từ 3-8{5c24e218eb9a73756573af95811d73d881eb8b7a8b824194e7d9e1781aadacaf} , còn sản phẩm số thì cao hơn lên đến 40{5c24e218eb9a73756573af95811d73d881eb8b7a8b824194e7d9e1781aadacaf} . Sản phẩm thực : ví dụ bàn ,ghế, quần, áo… Sản phẩm số bao gồm các phần mềm, ebook, các khóa học online …..

2. Product Launch

Product Launch là hình thức affiliate cho những sản phẩm mới, chưa từng có trên thị trường. Sản phẩm dạng này đa phần là sản phẩm số : software , plugin , khóa học, tool…Ưu điểm của hình thức này là ít tính cạnh tranh ( do sản phẩm mới , ít người biết  tới) .Nhược điểm là sản phẩm dạng này do còn mới nên ít người biết đến, bạn phải xây dựng sự tin cậy, cũng như sự thuyết phục cao để người mua quyết định mua hàng của bạn.

3.Niche  site:

Là một website affiliate nhưng các sản phẩm dịch vụ ở đây tập trung vào một mảng nhỏ hay rất nhỏ (micro niche site) , điểm thuận lợi của Niche site là tập trung vào các sản phẩm ngách nên độ canh tranh từ khóa thấp, điều này sẽ giúp cho website của bạn dễ SEO lên trang đầu và cơ hội để khách hàng tìm đến website của bạn cũng tăng lên. Các ví dụ về niche site : niche site chuyên các sản phẩm về máy cao râu , niche site chuyên các sản phẩm về nồi cơm điện…Hãy chọn một sản phẩm yêu thích để xây dựng niche site cho riêng mình . Việc xây dựng niche site cũng đòi hỏi chi phí tương đối cho chi phí SEO , viết bài , quảng bá …. Tuy nhiên khi niche site đã có thứ hạng thì nó sẽ là một kênh thu nhập thụ động tốt cho bạn. Hoặc bạn có thể phát triển niche site của mình thành authority site hoặc bán niche site. Một niche site được định giá bằng 12 lần thu nhập 1 tháng. Ví dụ, nếu site của bạn cho thu nhập 10 triệu / tháng thì bán có thể bán với giá 120 triệu.

4. Thiết kế và bán áo thun T-shirt design

Có nhiều nền tảng T-shirt design như Teespring , Sunfrog…

Teespring sẽ cho phép bạn tạo ra những mẫu T-shirt nào đó, sau đó bạn quảng bá , sao cho nhiều người mua những chiếc áo mà bạn thiết kế. Việc in và vận chuyển áo sẽ do TeeSpring làm , còn bạn sẽ được hoa hồng khoảng 30-40{5c24e218eb9a73756573af95811d73d881eb8b7a8b824194e7d9e1781aadacaf} / một chiếc áo . Ví dụ , một chiếc áo trung bình ở Mỹ giá 22$ thì hoa hồng bạn nhận được khoảng 9$ , nếu bạn bán được 1000 chiếc áo thì số tiền bạn nhận được là 9000$ .

Ưu điểm của hình thức này là bạn không phải làm khâu in và vận chuyển áo. Công việc của bạn là tìm ra ý tưởng để thiết kế ra những mẫu áo sao cho thu hút nhiều người quan tâm và mua hàng.

Nhược điểm là hình thức này cũng đang cạnh tranh khá nhiều , do đó bạn phải có một ý tưởng độc đáo để target vào nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra bạn cũng phải có vốn cho các chiến dịch quảng cáo : facebook marketing

5. Kiếm tiền bằng đầu tư ,giao dịch tiền điện tử:

Là hình thức mua tiền điện tử và bán lại với giá cao hơn để kiếm lời. Với hình thức kiếm tiền này bao gồm có đầu tư ngắn hạn vài ngày, trung hạn 3-4 tháng và dài hạn 1 năm .
Ngoài ra còn có hình thức đầu tư ICO , đó là mua những đồng tiền điện tử trước khi lên sàn. Ưu điểm của hình thức này là giá rẻ thường chỉ 0.2~1 USD / đồng ,khi lên sàn thành công có thể 3,4, thậm chỉ 10 USD / đồng.X2, X3 tài sản. Bạn cần phải chọn những tổ chức uy tín để đầu tư để tránh bị scam .Trong giai đoạn uptrend , lúc bitcoin đang trên đà tăng giá , thì hầu như nhưng đồng ICO sau khi lên sàn đều tăng. Nhưng khi bitcoin bước vào giai đoạn downtrend dài hạn thì giá của các đồng sau khi lên sàn thậm chí còn thấp hơn giai đoạn ICO.

Ví dụ về ICO thành công thì có INS giá mua trong ICO là 2$ , khi lên sàn giá 10 $, LEND giá mua ICO là 0.02 $ , lên sàn là 0.06 $ …

Nếu bạn trade coin, thì bạn tham gia các khóa học về trade coin nơi bạn sẽ được học về cách xem biểu đồ, cách phân tích nên, các đường trung bình giá ….

Tóm lại, bạn phải đầu tư thời gian và tiền bạc nếu thực sự muốn đi theo con đường đầu tư và trade tiền điện tử , nếu không bạn sẽ phải trả giá bằng chính số của mình.

6. Kiếm tiền từ Google Adsense  

Là hình thức đặt banner quảng cáo của Google trên website của bạn , nếu visitor viếng thăm website bạn và nhấn vào các quảng cáo thì bạn sẽ được tiền từ Google. Trước tiên bạn phải có một trang web với nhiều khách truy cập. Bạn có thể xây dựng các weblog chia sẻ về thủ thuật gì đó mà bạn nắm rõ chẳng hạn nuôi dạy chó,làm đẹp, chuyên về facebook, hài hước….Dưới đây là bảng giá trên một click ở các quốc gia. Bảng giá này còn phụ thuộc vào chủ đề từ khóa.Bên dưới là bảng trung bình. Ở Việt Nam 0,03 $/ click.

7. Kiếm tiền Youtube  (Youtube partner )

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video nổi tiếng thuộc về Google. Youtube cho phép người dùng kiếm tiến bằng cách chia sẻ video của họ.Khi video chạy sẽ có các quảng cáo , người upload video sẽ nhận được tiền khi người xem nhấn vào các quảng cáo đó.Nếu kênh của bạn nổi tiếng có nhiều người đăng kí (subscriber) thì bạn có thể kiếm số tiền lên đến cả ngàn USD một tháng.Để bật được chế đố kiếm tiền kênh của bạn phải đủ điều kiện 10.000 view . Và với 1000 view ở Việt Nam bạn sẽ được 0,3-0,5 USD. Tuy nhiên bạn cũng phải tìm cho mình một chủ đề được nhiều người quan tâm và các chủ đề hot như game,công nghệ, hài, đặc biệt là nội dung nên tự làm để tránh bị report như vậy dễ bị chết kênh.

8. Freelancer , remote works:

Freelancer: làm việc từ xa, không bị giới hạn về thời gian ,địa điểm làm việc, đơn giản bạn chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng , bạn có thể làm việc bất cứ nơi đâu.Nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, bạn có thể nhận thêm những công việc bên ngoài, những công việc freelancer như vậy để làm. Các công việc freelancer rất đa dạng như viết lạch, dịch thuật, thiết kế logo , banner , cài đặt website, SEO , sale online … Nói chung những công việc có thể làm qua internet đều có thể nhận freenlancer được.

 Một số trang bạn có thể kiếm tiền bằng công việc freelancer như:  Fiverr (gồm các dịch vụ có giá 5$ ) , SEOClerks ( các dịch vụ liên quan đến SEO như linkbuilding, social ), Upwork.com (các công việc ngành nghề khác nhau lập trình php,lập trình C#.., Freelancer.com ( tương tự như upwork) . Ngoài ra, còn có các trang từ Việt Nam như Freelancerviet.vn 50k.vn vlance.vn

9. Dropshopping

Dropshipping là  bán hàng online không có khâu vận chuyển. Bạn là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho. Chỉ khi có khách hàng mua hàng, bạn sẽ mua hàng từ nhà cung cấp của bạn và yêu cầu vận chuyển hàng tới tay khách hàng. Nhà cung cấp sẽ đóng  sản phẩm với thông tin liên hệ của bạn trên bao bì và ship đơn hàng cho khách hàng. Với mô hình này, bạn chỉ cần tạo 1 website riêng hoặc 1 gian hàng trên eBay, Amazon,.. Bạn chỉ cần tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng mà không cần quan tâm tới việc vận chuyển ,quản lý kho. Bạn được quyền đặt giá sản phẩm bạn bán sao cho phù hợp nhất . Và bạn chính  là Dropshipper. Lợi nhuận chính là khoản chênh lệch giữa giá bạn bán với giá mà supplier cung cấp trừ đi chi phí vận chuyển. Thông thường lợi nhuận vào khoảng 20-50{5c24e218eb9a73756573af95811d73d881eb8b7a8b824194e7d9e1781aadacaf}

Ưu điểm của hình thức này là chi phí đầu tư ban đầu thấp, không lo hàng bị tồn

Nhược điểm là cạnh tranh lớn, dễ bị suspend tài khoản nếu chọn nhà cung cấp không uy tín

10. Mua bán website , fanpage

Mua bán website, fanpage cũng là một cách để bạn tăng thu nhập của mình. Nếu bạn có vốn tương đối bạn có thể mua những website có tiềm năng , có sẵn traffic  lớn, các chỉ số cao như TF ,CF,DA . Không spam . Và đặc biệt nếu có sẵn thu nhập thì càng tốt. Nhiệm vụ của bạn là mua những website này về , tiếp tục đầu tư phát triển để tận dụng lượng traffic từ website đó. Để có kiến thức mua bán website , bạn cần phải tìm hiểu đánh gía các chỉ số của website. Các chỉ số bạn cần tìm hiểu như trust flow, ciation flow, spam score, web archive, còn index hay deindex từ google, traffic , nếu được bạn hay nhờ người bán cung cấp cho bạn hoặc teamviewer để xem trực tiếp google analysis chỉ số về lượng truy cập website.  

Kết Luận

Kết luận: Ở trên là sơ lược về các cách kiếm tiền online , hay tìm kiếm cho mình một hình thức mà bạn thực sự yêu thích và theo đuổi nó. Đừng bỏ cuộc.Mỗi hình thức đều có cái khó của nó , hay kiên trì, đi theo một con đường, đúc rút kinh nghiệm, tìm một hướng di cho mình. Chắc chắn bạn sẽ thành công.Chúc bạn thành công trên con đường MMO của mình. Đừng quên like và chia sẻ cũng như comment để ủng hộ site của mình nhé

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
error: Content is protected !!